Thứ hai, 22/5/2017 | 12:08 GMT+7


Đến Bắc Kinh, khách nước ngoài có thể vừa thích thú, vừa khó chịu khi nhìn đàn ông bản địa cuộn áo tới ngực vào những ngày nóng nực.

 Abby Fitzgibbon, du khách Mỹ, bắt gặp vô số đàn ông Bắc Kinh kéo áo, khoe bụng vào mùa hè.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay

Theo blogger trang Greg’s China, một điều khó coi diễn ra mỗi mùa hè đổ lửa tại Trung Quốc được gọi là “Beijing Bikini” (Bikini Bắc Kinh). Greg giải thích cụm từ này dùng để chỉ những người đàn ông cuộn áo lên cao thay vì cởi hẳn ra khi trời nóng. Ảnh: Gilles Sabrie.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay-1

Trong chuyến du lịch Bắc Kinh năm 2014, Ben Schlappig không thể không chú ý đến mốt “bikini” của đàn ông bản địa dù mới thăm thú thành phố hơn một ngày. Ảnh: Gilles Sabrie.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay-2

Becki vừa hiếu kỳ vừa thấy ớn khi phải nhìn những chiếc bụng mỡ di động khi thăm thú thành phố, hay nuốt không trôi bữa tối khi ai đó khoe bụng ngay trước mặt. Ảnh: Becki.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay-3

Chia sẻ trên Borders of Adventure, Becki không hiểu nổi lý do đàn ông Trung Quốc không thể chọn cho mình một chiếc áo với chất liệu thoáng mát vào mùa hè, để họ luôn phải vén áo ngay cả lúc đi đường. Ảnh: Gilles Sabrie.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay-4

Nhiều du khách khác cùng chung nỗi niềm với các blogger, đến mức phải đặt câu hỏi trên mạng xã hội: “Tại sao bikini Bắc Kinh lại phổ biến tại Trung Quốc đến vậy?”. Ảnh: Gilles Sabrie.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay-5

Từng có thời gian sống tại đây, Aaron Cai cho rằng cảnh vạch áo khoe bụng như “đầu độc thị giác” khách nước ngoài, tuy nhiên thói quen này không hề phổ biến với tất cả đàn ông Trung Quốc. Ảnh: Gilles Sabrie.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay-6

Aaron cho rằng đây là cách người bản địa đối phó với mùa hè nóng ẩm, anh không đánh giá họ nhưng cũng không ủng hộ. Anh nghĩ mình có thể chịu đựng được, cho đến khi luật pháp nước này can thiệp tới thói quen của người dân. Ảnh: Beijinger.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay-7

Nhiều đàn ông bản địa cho rằng vén áo khi trời nóng có lợi cho sức khỏe của họ. Tuy nhiên, bác sĩ Yan Zheng khẳng định điều này không hề liên quan. “Mọi người khoe bụng vì họ cảm thấy quá nóng, tuy nhiên họ không đủ can đảm để cởi trần”, Yan nói. Ảnh: Beijinger.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay-8

Cai Keqing sống tại Bắc Kinh cho biết mình không hề nghĩ tới chuyện xấu hổ dù đã nghe nhiều tranh cãi về việc khoe bụng: “Giờ tôi không thể quan tâm đến hình ảnh cá nhân, trời quá nóng”.

mot-bikini-cua-dan-ong-trung-quoc-gay-kho-chiu-cho-khach-tay-9

Có người đùa rằng, nếu đàn ông phương Tây tới Bắc Kinh vào mùa hè, họ có thể nhiễm thói quen này chỉ sau vài ngày. Ảnh: Flickr.

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://scdn.vnecdn.net/dulich/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});Nguồn link

Thêm trả lời