Ngày 19/5, Theunis Botha, 51 tuổi, dẫn đầu nhóm thợ săn tại Gwai, Zimbabwe, theo Independent.

Họ bắt gặp một đàn voi, Botha bắn 3 con khiến một con còn lại trở nên hung dữ, dùng vòi tấn công anh. Lúc này, một người trong nhóm nổ súng khiến nó ngã lên Botha. Anh nghẹt thở và chết.

Botha là một huyền thoại về săn thú rừng.

Botha là một huyền thoại về săn thú rừng.

Cái chết của Botha khiến nhiều người chú ý bởi anh vốn là thợ săn chuyên nghiệp và đang điều hành công ty chuyên tổ chức tour săn động vật hoang dã.

Bạn bè của Botha chia sẻ sự tiếc nuối trên mạng xã hội: “Một huyền thoại đã ngã xuống nhưng không bao giờ bị lãng quên. Thật buồn khi phải nói lời chia tay với Theunis Botha”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nạn nhân đáng nhận kết cục như vậy. Một người bày tỏ: “Bạn nên khóc thương cho con voi vô tội bị giết chết, chứ không phải kẻ đi săn ngu ngốc”.

Tháng 4/2017, Van Zyl, bạn của nạn nhân, cũng tử nạn khi đi săn. Các nhà chức trách tìm thấy dấu vết cho thấy anh bị cá sấu ăn thịt. Zyl và đàn chó rời Marken, Limpopo, Nam Phi đi săn trên đồng cỏ với sự giúp đỡ của một người dò đường ở trại Chikwaraka, Zimbabwe. Họ để lại súng và các vật dụng trên xe tải, sau đó chia ra và đi theo hai hướng khác nhau. Tuy nhiên Zyl không bao giờ trở về.Nguồn link

Thêm trả lời