Sáng 29/7, ông Trần Phước Trí, Chi cục trưởng Quản lý thị trường Đà Nẵng, cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính nhà hàng Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà) 15 triệu đồng vì hành vi bán cao hơn giá niêm yết.

Bảng niêm yết giá món thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa. Nhưng nhà hàng đã tính tiền cho đoàn khách Hà Nội 120.000 đồng/đĩa thịt và 50.000 đồng/đĩa trứng.

“Ngoài việc xử phạt hành chính theo Luật giá, chúng tôi đã yêu cầu nhà hàng Mười Đô trả lại 240.000 đồng tiền bán quá giá niêm yết cho đoàn khách của chị Hiền”, ông Trí nói.

nha-hang-chat-chem-o-da-nang-bi-phat-15-trieu-dong

Đĩa thịt rang có giá 120.000 đồng của nhà hàng Mười Đô. 

Trước đó ngày 21/7, chị Hiền (du khách Hà Nội) phản ánh trên Facebook nhà hàng Mười Đô bán không đúng giá, các món ăn khi dọn ra quá ít, thịt rang vài miếng dù giá 120.000 đồng một đĩa.

Đoàn khách phải thanh toán hơn 6,1 triệu đồng cho bữa cơm của 15 người lớn và 12 trẻ em, với các món cá chim, mực cơm, gỏi sứa, cơm, trứng, thịt rang. Trước khi vào quán, người lái xe điện giới thiệu đây là quán bình dân.

Chị Hiền khẳng định những hình ảnh đưa lên mạng xã hội chụp lúc món ăn vừa đưa ra, không có chuyện ăn rồi mới chụp như phía đại diện nhà hàng phản bác. Khi đoàn vào dùng bữa, quán không có bảng giá.

Đội quản lý thị trường số 4 sau đó đột xuất kiểm tra nhà hàng. Đối chiếu phiếu đặt hàng, quản lý thị trường phát hiện nhà hàng bán thịt ram mặn và trứng chiên cao hơn giá niêm yết. Cán bộ quản lý thị trường cũng đã gặp chị Hiền lắng nghe phản ánh, đối chứng để củng cố hồ sơ xử phạt.

Ngày 27/7, Thành ủy Đà Nẵng có văn bản gửi Sở Du lịch, Sở Công thương yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi “chặt chém” của nhà hàng Mười Đô, để “giữ môi trường kinh doanh, du lịch lành mạnh trên địa bàn”, báo cáo kết quả trước ngày 31/7.Nguồn link

Thêm trả lời