Nhiều điểm du lịch Trung Quốc mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Bảo tàng thủ công dân gian Quảng Đông mở cửa lại hôm 10-3 – Ảnh: Dương Thành Vãn Báo

Hãng tin Tân Hoa xã ngày 13-3 dẫn một báo cáo của nhà cung cấp dịch vụ du lịch Trip.com cho biết thị trường du lịch của Trung Quốc đang khởi sắc trở lại trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước này cơ bản đã được kiểm soát.

Cụ thể, tính đến ngày 11-3, khoảng 40% số danh lam thắng cảnh thuộc loại 5A của Trung Quốc đã mở cửa trở lại cho công chúng tham quan. Thắng cảnh 5A là các thắng cảnh được Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc xếp hạng cao nhất.

Trong khi đó, số địa điểm tham quan ở Trung Quốc bắt đầu được đặt vé trước trên trang web của Trip.com đã vượt qua 1.000, chiếm 25% trong tổng số.

Các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, Quảng Đông và Giang Tây nằm trong top 10 địa phương có nhiều địa danh du lịch mở cửa trở lại nhất.

Doanh số vé tham quan đã tăng nhanh kể từ khi các danh lam thắng cảnh mở cửa trở lại, trong đó lượng vé bán ra trong 7 ngày đầu của tháng 3 ghi nhận mức tăng 173% so với tuần trước đó.

Việc mở cửa trở lại cũng đòi hỏi các biện pháp phòng chống để giảm lây lan COVID-19. Hôm 12-3, Cơ quan Văn hóa và du lịch tỉnh Quảng Đông đã công bố hướng dẫn về công tác khôi phục ngành du lịch ở tỉnh này. 

Theo hướng dẫn, cần thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng ở các địa điểm công cộng như các trung tâm phục vụ du khách, cửa sổ mua vé, lối đi, nhà vệ sinh, bãi đỗ xe… Với các khu tham quan trong nhà, cần tăng cường kiểm soát lưu lượng du khách, đảm bảo khoảng cách 1,5m giữa những người tham quan.

Trong một diễn biến khác, ngày 13-3, thành phố Nghi Xương thuộc tỉnh Hồ Bắc cho biết họ sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại, cho phép người dân ra vào thành phố này. 

Với việc triển khai hệ thống giám sát “mã y tế” thông qua điện thoại di động, thành phố này cũng sẽ cho phép người từ ngoài tỉnh Hồ Bắc trở về.Nguồn link

Thêm trả lời