Ngoài những họa tiết và cấu tạo trang trí thông thường, những lon nước giải khát tại Nhật Bản phải có tên thương hiệu, hương vị in bằng chữ nổi để người khiếm thị có thể chọn mua. Ảnh: Grace Buchele.

Những lon nước giải khát tại Nhật Bản có tên thương hiệu, hương vị in bằng chữ nổi để người khiếm thị có thể chọn mua. Ảnh: Grace Buchele.

Trong khi các quốc gia phát triển công nghệ tự hành trên xe hơi, Nhật Bản đã áp dụng công nghệ này vào cuộc sống thường ngày. Một khách sạn ở Nhật Bản đã cung cấp cho khách hàng loại dép có thể tự quay về chỗ cũ sau khi dùng xong. Ảnh: ideal.es.

Một khách sạn ở Nhật Bản đã cung cấp cho khách lưu trú loại dép có thể tự quay về chỗ cũ sau khi dùng xong. Ảnh: ideal.es.


Những điều lạ khiến du khách ngỡ Nhật Bản thuộc hành tinh khác

Những điều lạ khiến du khách ngỡ Nhật Bản thuộc hành tinh khác

Những chiếc dép được thiết kế với hai bánh xe. Video: YouTube.

Người Nhật có thói quen dọn dẹp một không gian công cộng để giữ gìn vệ sinh cho những người đến sau. Nét văn hóa ứng xử này đã được thể hiện trong kỳ World Cup 2018 tại Nga, khi người hâm mộ bóng đá vừa thổi túi nilon để cổ vũ đội nhà vừa dùng chúng làm túi đựng rác sau trận đấu. Ảnh: Adaliarose.

Người Nhật có thói quen dọn dẹp không gian công cộng để giữ gìn vệ sinh cho những người đến sau. Nét văn hóa ứng xử này đã được thể hiện trong kỳ World Cup 2018 tại Nga, khi người hâm mộ bóng đá vừa thổi túi nilon để cổ vũ đội nhà vừa dùng chúng làm túi đựng rác sau trận đấu. Ảnh: Adaliarose.

Văn hóa nghệ thuật được thể hiện ở mọi thứ trong đời sống của người Nhật. Ngay cả ở nắp cống bạn cũng sẽ thấy những tác phẩm nghệ thuật kỳ công. Ảnh: Reddit.

Văn hóa nghệ thuật được thể hiện ở nhiều mặt trong đời sống của người Nhật. Ngay cả ở nắp cống, bạn cũng sẽ thấy những tác phẩm nghệ thuật kỳ công. Ảnh: Reddit.

Ở nhiều quốc gia, nếu tài xế xe buýt đình công, người dân sẽ gặp nhiều khó khăn vì không có phương tiện đi lại. Nhưng gần đây, ở thành phố Okayama, Nhật Bản, các tài xế đình công bằng cách không thu tiền từ hành khách, theo Japan Today. Điều này người dân thấy hạnh phúc còn các công ty vận tải phải chịu phí tổn. Ảnh: Japan Guide.

Ở nhiều quốc gia, nếu tài xế xe bus đình công, người dân sẽ gặp nhiều khó khăn vì không có phương tiện đi lại. Nhưng ở thành phố Okayama, các tài xế đình công bằng cách không thu tiền từ hành khách. Điều này người dân thấy hạnh phúc còn các công ty vận tải phải chịu phí tổn. Ảnh: Japan Guide.

Mọi nhà vệ sinh công cộng tại Nhật Bản đều có ghế dành riêng cho các em nhỏ được gắn vào tường trong mỗi buồng. Ảnh: Adaliarose.

Mọi nhà vệ sinh công cộng tại Nhật Bản đều có ghế dành riêng cho các em nhỏ được gắn vào tường. Ảnh: Adaliarose.

Loại toilet này được tích hợp bồn rửa tay phía trên. Khi bạn rửa tay xong, nước sẽ được tái sử dụng để xả chất thải bên dưới. Ảnh: Bored Panda.

Loại toilet được tích hợp bồn rửa tay phía trên. Khi bạn rửa tay xong, nước sẽ được tái sử dụng để xả chất thải bên dưới. Ảnh: Bored Panda.

Do điều kiện thời tiết thất thường, ô dùng một lần với giá thành rẻ đã trở nên rất phổ biến ở Nhật Bản. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thùng rác chất đầy ô đã dùng gần các bến xe hoặc ga tầu điện ngầm. Ảnh: Bright Side.

Do điều kiện thời tiết thất thường, ô dùng một lần với giá thành rẻ đã trở nên rất phổ biến ở Nhật. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thùng rác chất đầy ô đã dùng gần các bến xe hoặc ga tàu điện ngầm. Ảnh: Bright Side.

Một số hệ thống thang máy còn lắp đặt thiết bị cập nhật tình hình thời tiết bên ngoài. Ảnh: Medium.

Một số hệ thống thang máy lắp đặt thiết bị cập nhật tình hình thời tiết bên ngoài. Ảnh: Medium.

Câu chuyện về tính trung thực đáng tự hào này có thể thấy ở bất cứ đâu trên nước Nhật. Tờ trên giấy viết: Tôi không may va phải chiếc xe đạp của bạn và làm hỏng chuông. Tôi rất xin lỗi. Người này để lại tiền bồi thường.  Ảnh: Adaliarose.

Câu chuyện về tính trung thực đáng tự hào này có thể thấy ở bất cứ đâu trên nước Nhật. Tờ giấy viết: “Tôi không may va phải chiếc xe đạp của bạn và làm hỏng chuông. Tôi rất xin lỗi”. Người này để lại tiền bồi thường. Ảnh: Adaliarose.

Những chiếc tàu siêu tốc Shinkansen chạy với vận tốc lên tới 505 km/h, nhưng ở trong khoang tàu, khi bạn dựng một đồng tiền lên thế này, thậm chí nó vẫn đứng vững và không di chuyển. Điều này khiến cho du khách kinh ngạc bởi hệ thống tàu êm ru, không một chút xóc mà bạn sẽ không thể thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Ảnh: Reddit.

Những chiếc tàu siêu tốc Shinkansen chạy với vận tốc lên tới 505 km/h, nhưng ở trong khoang tàu, khi bạn dựng một đồng tiền lên thế này, nó vẫn đứng vững và không di chuyển. Ảnh: Reddit.

'7 phút thần kỳ' dọn tàu cao tốc của nhân viên vệ sinh Nhật Bản

‘7 phút thần kỳ’ dọn tàu cao tốc của nhân viên vệ sinh Nhật Bản

Không chỉ có tốc độ đáng nể, hệ thống tàu cao tốc tại Nhật Bản còn có đội ngũ nhân viên có thể dọn vệ sinh cả đoàn tàu chỉ trong 7 phút. Video: YouTube.

Theo Bright SideNguồn link

Thêm trả lời