Kim Hye Ri, 24 tuổi, cựu sinh viên khoa Tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc, từng có học kỳ trao đổi tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Chia sẻ trên kênh YouTube Cheri Hyeri, cô gái Hàn Quốc nói về những điều ngạc nhiên trong lần đầu tiên đến Việt Nam, cụ thể là TP HCM.

Xe máy

“Từ khi sinh ra đến lúc lớn lên, đó là lần đầu tiên mình nhìn thấy nhiều xe máy đến vậy”, Hye Ri hồi tưởng.

Cô cảm thấy sốc vì tại Hàn Quốc, 90% xe lưu thông trên đường là ôtô, số còn lại là xe buýt và những phương tiện khác. Cô cho rằng tại Việt Nam, 90% xe cộ trên đường là xe máy. Đặc biệt, Hye Ri ấn tượng với cảnh người Việt mặc áo mưa “bay phấp phới” mỗi khi trời đổ mưa.

Nón lá

Hye Ri luôn tưởng tượng tất cả người Việt đều ăn phở và đội nón. Nhưng khi tới TP HCM, hầu như cô chỉ thấy khách du lịch đội nón.

nhung-dieu-ngac-nhien-tai-viet-nam-voi-co-gai-han-quoc

Hye Ri đội nón lá khi thăm vịnh Hạ Long. Ảnh: Hye Ri.

Hye Ri băn khoăn vì sao người bản địa ít đội nón – thứ đẹp đẽ giúp bảo vệ đầu khỏi ánh nắng mặt trời, và người Hàn Quốc cũng rất thích nón lá Việt Nam.

Gọt trái cây

Người Hàn Quốc gọt trái cây đều hướng lưỡi dao về phía mặt mình. Khi Hye Ri gọt táo ở Việt Nam, một người bạn phải thốt lên rằng: “Ôi trời ơi! Cậu đang làm gì thế? Nguy hiểm lắm”, sau đó cô ấy hướng lưỡi dao theo chiều ngược lại.

Áo khoác và găng tay lông thú

Một ngày, khi đang đi mua sắm, Hye Ri bắt gặp một quầy hàng bày áo khoác lông thú, giày và găng tay, cô tự hỏi: “Tại sao lại bán một bộ quần áo mùa đông ở TP HCM nhỉ?”.

Khi ra ngoài, cô nhìn thấy rất nhiều người đi xe máy mặc quần áo mùa đông, đeo găng tay, thậm chí mặc quần tất dài dưới tiết trời nắng nóng. 

Tò mò, Hye Ri hỏi một người đàn ông bản địa và được biết phụ nữ Việt có thói quen ăn mặc kín đáo, nên họ không thích khoe da thịt của mình. Cô gái Hàn Quốc cho rằng phụ nữ tại TP HCM mặc đồ dày dặn như vậy để tránh nắng gắt.

Món ăn Việt Nam

Hye Ri từng đi du lịch và thưởng thức đồ ăn tại nhiều nước khác nhau. Cô cho rằng Việt Nam có những món ngon nhất. Trong bảy tháng sống tại TP HCM, Hye Ri đã tăng 7 kg.

nhung-dieu-ngac-nhien-tai-viet-nam-voi-co-gai-han-quoc-1

Hye Ri rất thích ăn bánh mì Việt Nam. Ảnh: Hye Ri.

Theo Cheri HyeriNguồn link

Thêm trả lời