Dưới đây là một số đường biên giới căng thẳng nhất hành tinh, do còn trong tình trạng tranh chấp hoặc thuộc vùng khắc nghiệt, nhưng vẫn được du khách háo hức ghé thăm.

Ấn Độ – Pakistan

Gần 3.000 km đường biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan luôn được canh gác cẩn mật, được xếp vào top những đường biên nguy hiểm. Nơi đây được canh gác cẩn thận đến nỗi nó là một trong những đường biên nhìn được từ không gian do những ngọn đèn điện cao áp thắp sáng từ phía Ấn Độ, theo Huffingtonpost.

Từ khi phân vùng biên giới năm 1947 đến nay, nơi đây đã có hàng trăm nghìn người chết và hai quốc gia này đã mất tới hơn 25 năm để tranh chấp lãnh thổ.

Việc đổi gác được nhiều du khách đánh giá là hài hước tại Wagah.

Nhắc tới biên giới Ấn Độ – Pakistan, du khách lại nghĩ ngay tới Wagah. Tuy là một trong những cửa khẩu nghiêm ngặt nhất thế giới, không khí tại đây lúc nào cũng sôi động như ngày hội. Mỗi ngày tại Wagah đều có hàng trăm du khách, dân địa phương đổ xô tới để xem lễ đổi gác thú vị giữa binh lính hai nước. Nhiều du khách cho biết, họ rất ấn tượng với việc đổi gác như trình diễn ballet này. Du khách cũng có thể vỗ tay và cổ vũ cho binh lính của bên nào biểu diễn đẹp hơn.

Chốt cửa khẩu kỳ lạ nhất thế giới

Israel – Palestine

Đối với người Israel và du khách thì biên giới Israel – Palestine không khó để đi qua. Nhưng với người Palestine, đó thực sự là một hành trình phức tạp với nhiều giấy tờ, thủ tục do tình hình chính trị căng thẳng của hai quốc gia. 

Du khách khi đến đây đều được phép quay phim, chụp ảnh và không bị lính biên phòng ngăn cản. Tuy nhiên nhất cử nhất động của họ đều được quan sát cẩn thận.

Triều Tiên – Hàn Quốc

Không khí ở khu phi quân sự DMZ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc luôn khiến không ít du khách cảm thấy căng thẳng và tiếc nuối. Họ căng thẳng vì đây là nơi luôn nằm trong top những đường biên nguy hiểm trên thế giới, và tiếc nuối vì sự chia cách của hai miền nam bắc vốn từng là một quốc gia.

nhung-duong-bien-nguy-hiem-nhat-the-gioi

Chuyến đi tới đây không giống cuộc dạo chơi ở Disneyland, và chỉ cần sang nhầm phía, bạn có thể sẽ “đi tong”, một du khách nói về DMZ. Ảnh: Huff.

Du khách luôn phải đăng ký trước khi tới đây và bắt buộc phải mang hộ chiếu. Họ cũng phải chịu sự giám sát chặt chẽ tại khu an ninh chung. 

Tại khu phi quân sự này, du khách được vào tham quan những căn phòng chuyên biệt. Quân lính hai miền xếp hàng đứng đối mặt nhau và luôn tập trung cao độ, không ai được phép vượt qua điểm giữa phòng sang phía bên kia. Du khách cũng bị cấm chụp bất kỳ thứ gì ở bên phía Triều Tiên. Thứ họ mua nhiều nhất là những chai bia Triều Tiên ở các cửa hàng lưu niệm miễn thuế.

Biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc.

Niger – Chad

Dù Niger và Chad không phải là những quốc gia đứng trong top điểm đến an toàn với du khách, biên giới giữa hai nước này cũng không bao giờ căng thẳng khiến mọi người phải dè chừng.

Tuy vậy, đường biên Niger-Chad vẫn luôn xuất hiện trong các bảng xếp hạng nguy hiểm nhất thế giới vì nó đi qua giữa sa mạc Sahara. Du khách khi vượt qua đây rất dễ bị lạc trong sa mạc và gặp sự cố, nguy hiểm tới tính mạng.

nhung-duong-bien-nguy-hiem-nhat-the-gioi-1

Sa mạc Sahara được coi là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhưng cũng nguy hiểm nhất thế giới. Ảnh: Huff.Nguồn link

Thêm trả lời