Thứ bảy, 15/7/2017 | 02:08 GMT+7


Phần thưởng cho người đàn ông chiến thắng trong cuộc thi cõng vợ là số tiền thưởng gấp 5 lần số cân nặng của người bạn đời.

nhung-nguoi-dan-ong-thich-cong-vo-o-phan-lan

Cuộc thi cõng vợ (hay eukonkanto) bắt nguồn từ thành phố Sonkajärvi, Phần Lan. Cuộc thi này dành cho những người đàn ông, trong đó, yêu cầu là họ sẽ phải cõng vợ của mình vượt qua một chặng đường dài với vô số chướng ngại vật trong khoảng thời gian nhanh nhất. Năm nay, cuộc thi này diễn ra vào đầu tháng 7 ở Phần Lan. Ảnh: Youtube.

nhung-nguoi-dan-ong-thich-cong-vo-o-phan-lan-1

Phần thưởng cho cặp đôi dành chiến thắng là số lượng bia bằng đúng cân nặng của cô vợ, và số tiền mặt gấp 5 lần cân nặng của người phụ nữ mà anh ta đã vác trên vai. Người tham gia phải từ 21 tuổi trở lên. Người vác trên lưng có thể là vợ, người yêu hoặc chỉ là bạn. Ảnh: IbTimes.

nhung-nguoi-dan-ong-thich-cong-vo-o-phan-lan-2

Người chồng có thể cõng vợ trên lưng, vác qua vai hoặc theo phong cách Estonia, người vợ kẹp hai chân trên vai chồng, treo ngược người xuống và giữ cơ thể ngang với phần eo của chồng… Ảnh: Ibtimes.

nhung-nguoi-dan-ong-thich-cong-vo-o-phan-lan-3

Nguồn gốc của môn thể thao kỳ lạ này xuất phát từ một câu chuyện có thật ở làng Sonkajärvi vào thế kỷ 19. Người dân Sonkajärvi thường kể về tên cướp khét tiếng mang tên Ronkainen. Tên này có yêu cầu rất cao đối với những kẻ muốn tham gia vào băng đảng của hắn. Ảnh: ABC.

nhung-nguoi-dan-ong-thich-cong-vo-o-phan-lan-4

Để trở thành đàn em của Ronkainen, các “ứng cử viên” phải thể hiện bản thân bằng cách vượt chướng ngại vật với một bao tải nặng trên lưng. Nhiều tên còn gây ấn tượng bằng cách cõng phụ nữ. Từ đó, dân làng đã kết hợp hai ý tưởng và sáng tạo nên cuộc thi cõng vợ vui nhộn này. Ảnh: Penbaypilot.

nhung-nguoi-dan-ong-thich-cong-vo-o-phan-lan-5

Cuộc thi eukonkanto hiện đại đầu tiên được tổ chức dành cho người dân Phần Lan vào năm 1991. Sau đó 4 năm, ban tổ chức đã thay đổi luật và chấp nhận người nước ngoài tham gia. Với quy mô ngày càng lớn, vòng loại của cuộc thi cũng được tổ chức ở nhiều nơi khác nhau như Australia, Thụy Điển và Estonia.

Giải vô địch cõng vợ khu vực Bắc Mỹ ra đời vào năm 1999 bởi Sunday River, một trong những tổ chức lớn chuyên tổ chức sự kiện trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là ban trọng tài ở Mỹ và Canada để chọn ra đại diện cho khu vực Bắc Mỹ tham gia vào giải vô địch eukonkanto thế giới. Ảnh: ABC123.

nhung-nguoi-dan-ong-thich-cong-vo-o-phan-lan-6

Trong cuộc thi cõng vợ do Sunday River tổ chức, khu vực thi đấu phải được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với chiều dài hơn 250 mét, bao gồm một thử thách nhúng nước và hai thử thách không nhúng nước. Luật thi ở đây cũng khác một chút so với giải vô địch thế giới.

Đối với giải eukonkanto thế giới, yêu cầu mỗi người vợ phải có cân nặng tối thiểu là 49 kg và cặp đôi nào chinh phục các thử thách trong khoảng thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng. Ngoài ra, khu vực thi đấu cuộc thi này cũng là một bãi đất bằng phẳng, không thay đổi về độ cao. Ảnh: Ibtimes.

nhung-nguoi-dan-ong-thich-cong-vo-o-phan-lan-7

Giải eukonkanto khu vực Bắc Mỹ lại không yêu cầu cân nặng tối thiểu đối với người vợ tham gia chơi và cặp đôi quán quân được xác định thông qua vòng đấu chung kết trực tiếp. Bên cạnh đó, nền đất không bằng phẳng và mấp mô liên tục cũng là một trong những khó khăn đòi hỏi người chơi phải có sức bền và sự dẻo dai. Ảnh: Ibtimes.

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://scdn.vnecdn.net/dulich/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});Nguồn link

Thêm trả lời