Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 1.

Labassin Waterfall, Philippines: Nhà hàng nằm tại resort Villa Escudero ở Philippines, nơi thực khách được thưởng thức các món ăn ngay dưới chân một ngọn thác. Thực khách đến đây chủ yếu để được tận hưởng cảm giác khác lạ chứ không hẳn do đồ ăn ngon. 

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 2.

The Gotto, Thái Lan: Nhà hàng với phong cảnh lãng mạn nằm trong một hang đá vôi ở bãi biển Phra Nang, Thái Lan. Đây thuộc khu nghỉ mát Rayavadee, nhưng bất cứ khách vãng lai nào cũng có thể đặt bàn. Món ăn đặc trưng là hải sản nướng phục vụ vào buổi tối vài lần một tuần. Ngoài ra là các loại đồ ăn nhẹ và các món tráng miệng. 

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 3.

Treepod Dining, Thái Lan: Để lên được bàn ăn lơ lửng này, du khách phải được sự trợ giúp của một đường zipline ở độ cao 5m. Đây là trải nghiệm ẩm thực đặc biệt tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Soneva Kiri ở Thái Lan.

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 4.

Nhà hàng băng giá, Phần Lan: Ngôi làng của ông già Noel tại Phần Lan hấp dẫn du khách thập phương hằng năm. Ngoài ra, nơi đây còn có một nhà hàng làm bằng băng tuyết với những khối điêu khắc bằng đá ấn tượng. 

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 5.

Grotta Palazzese, Italy: Đây cũng là một nhà hàng nằm trong hang đá tại Italy, cách mặt biển Adriatic 25m.

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 6.

Nhà hàng trên không: Mô hình nhà hàng không dành cho những người sợ độ cao này có nguồn gốc từ nước Bỉ và hiện lan ra 45 quốc gia. Quy định cho thực khách đến đây là phải có chiều cao tối thiểu từ 1m45 để có thể thắt dây an toàn. 

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 7.

Nhà hàng tàu điện, Australia: Thực khách đến ăn ở nhà hàng này vừa được chiêm ngưỡng cảnh quan thành phố Melbourne, vừa được dùng bữa trong không gian tàu điện cổ ấn tượng. 

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 8.

Trinity Place, Mỹ: Năm 1904, đây từng là ngân hàng lớn và an toàn nhất thế giới, nay trở thành một nơi ăn uống và gặp gỡ tuyệt vời ở thành phố New York. Thực khách được dùng bữa trong những “két” an toàn với những bức tường nặng 35 tấn. 

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 9.

Le Panoramic, Pháp: Điều đặc biệt của nhà hàng này là thực khách được chiêm ngưỡng toàn cảnh 360 độ núi Mont Blanc ở độ cao 2,7km. Du khách còn được thưởng thức các món đặc sản của ẩm thực Pháp như gan ngỗng. 

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 10.

The Rock, Zanzibar, Tanzania: Nhà hàng nằm trên đỉnh một chỏm đá nhô lên khỏi mặt biển. Du khách đến đây sẽ có cảm giác rợn ngợp giữa đại dương bao la. 

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 11.

Karvansaray, Azerbaijan: Nhà hàng độc đáo nằm lọt thỏm giữa một khoảng sân, xung quanh là cây lá xanh mướt. 

Những nhà hàng hút khách không phải nhờ đồ ăn - Ảnh 12.

Nyotaimori, Nhật Bản: Kiểu nhà hàng này rất phổ biến ở Nhật Bản. “Nyotaimori” là viết tắt của từ “phục vụ đồ ăn trên cơ thể phụ nữ”. Mặc dù vậy, nhiều nhà hàng dùng cả cơ thể nam giới để phục vụ thực khách.

Mô hình nhà hàng Nyotaimori bắt nguồn từ thời Samurai, và là một phần của văn hoá geisha. Khi các chiến binh thắng trận trở về, các geisha sẽ dùng thân mình để chào đón và thết đãi các vị anh hùng.Nguồn link

Thêm trả lời