Sự việc xảy ra chiều 23/9 ở khu vực Treasure Cay, đảo Abaco. Một phụ nữ giấu tên, 32 tuổi, đến từ Massachusetts, Mỹ bất ngờ bị cá mập cắn trong chuyến đi lặn biển săn cá, Fox News đưa tin.

Theo lời kể của nạn nhân, cô có chuyến đi lặn biển săn cá cùng ba người bạn. Khi đang cầm chiến lợi phẩm bơi lại về phía thuyền thì bất ngờ một con cá mập lao vào tấn công. Tay trái của cô bị thương nặng còn ba người kia không gặp nguy hiểm.

Ngày càng nhiều vụ cá mập tấn công du khách khi lặn biển. Ảnh: Sputnik International. 

Ngày càng nhiều vụ cá mập tấn công du khách khi lặn biển. Ảnh minh họa: Sputnik International.

Người phụ nữ nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Fort Lauderdale, Florida, Mỹ để điều trị vết thương. Bác sĩ cho biết cô đang hồi phục song không nói rõ mức độ vết thương. Nữ du khách nhận thức được việc bị động vật biển tấn công là rủi ro thường gặp với những đi lặn biển bắt cá.

Colin Albury, đội trưởng đội cứu hộ Abaco, cho biết đây là trường hợp cá mập tấn công đầu tiên ở bãi biển này năm nay.

Đây không phải trường hợp đầu tiên du khách tắm biển bị cá mập tấn công. Sự việc gần đây nhất xảy ra vào giữa tháng 9, ở quần đảo Whitsundays, Queensland, Australia. Nạn nhân là một phụ nữ và một bé gái 12 tuổi. Ngay sau đó, chính quyền nơi đây đã mở cuộc truy lùng và giết chết 4 con cá mập. Họ nhận định giảm thiểu số lượng cá mập là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho du khách. 

Australia giết 4 con cá mập sau khi khách tắm biển bị thương

Australia giết 4 con cá mập sau khi khách tắm biển bị thương

Australia giết 4 con cá mập sau khi khách tắm biển bị thương. Video: News.

Vân PhạmNguồn link

Thêm trả lời