Tấm ảnh hai cổ động viên, một nam một nữ mỉm cười tại Kazan Arena khi xem trận Iran – Tây Ban Nha ngày 23/6 đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên mạng. Chỉ sau vài ngày, nó nhận được hơn 16.000 upvote (tương đương lượt “yêu thích” trên Facebook).

Nhiều người tỏ ra thích thú khi nhìn thấy gương mặt xinh đẹp cổ động viên Iran - một trong những quốc gia mà phụ nữ luôn phải đeo khăn che mặt. Ảnh: Twitter.

Nhiều người tỏ ra thích thú khi nhìn thấy gương mặt xinh đẹp của cổ động viên Iran – một trong những quốc gia mà phụ nữ luôn phải đeo khăn trùm đầu. Ảnh: Twitter.

Trong ảnh, người phụ nữ mặc đồng phục áo trắng váy xanh, vẽ mặt theo màu cờ Iran và giơ ngón tay hình chữ V mang biểu tượng chiến thắng. Điểm khiến bức ảnh này trở nên đặc biệt là tấm thẻ cô gái đeo trước ngực, Sun đưa tin ngày 25/6. Trong tấm ảnh thẻ, chụp với mục đích nhận dạng, cô gái trùm chiếc khăn đen kín đầu, trái ngược với vẻ bề ngoài tại trận đấu.

“Phụ nữ Iran là một trong số những phụ nữ đẹp nhất thế giới. Thật đáng tiếc họ phải che mặt”, “Chúa ơi, cô ấy đẹp quá”, “Cô ấy trông thật xinh đẹp và hạnh phúc”, là một số bình luận từ người dùng mạng. Nhiều người cũng ca ngợi nữ du khách về sự dũng cảm của cô. 

Theo luật lệ nghiêm khắc của Iran, tất cả phụ nữ, bao gồm những người theo đạo Hồi hoặc không theo, luôn phải che kín cơ thể trước công chúng mọi lúc mọi nơi. Nếu bị bắt gặp không trùm khăn ở nơi công cộng, họ sẽ phải đối mặt với án tù. Vào tháng 3, một phụ nữ Iran bỏ tấm khăn trùm để phản đối luật lệ hà khắc này, đã bị kết án 2 năm tù.

Các nữ du khách đến từ Trung Đông và quốc gia theo đạo Hồi thường đeo khăn trùm kín mặt và tóc, ngồi yên lặng theo dõi trận đấu khai mạc World Cup 2018 tại Nga. Ảnh: Reuters.

Các nữ du khách đến từ Trung Đông và quốc gia theo đạo Hồi theo dõi trận đấu khai mạc World Cup 2018 tại Nga. Ảnh: Reuters.

Tại trận khai mạc, các nữ du khách đến từ vùng Trung Đông và quốc gia theo đạo Hồi đã xuất hiện tại sân vận động Luzhniki với trang phục kín mít. Gương mặt của họ cũng được che chắn cẩn thận bởi kính mát và khăn. Do đó, nhiều người đã gọi các cô gái là “những vị khách bí ẩn nhất World Cup”.Nguồn link

Thêm trả lời