Nằm trong khuôn khổ 50 hoạt động của Festival biển Nha Trang 2017, hội thi “cờ người” đã làm người xem thích thú, mãn nhãn. 
 

Hội thi diễn ra tại Công viên bờ biển Trần Phú, quy tụ 50 kỳ thủ tỉnh Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Đắk Lắk… Các kỳ thủ tranh tài theo vòng đấu loại 5 ván theo thể thức hệ Thụy Sĩ lũy tiến, để lựa chọn 4 kỳ thủ thi đấu bán kết, chung kết.

Chiều 12.6, hội thi diễn ra sôi động, đặc sắc. Những nước cờ “táo bạo” tấn công đối phương được mô phỏng qua những pha đấu võ, biểu diễn võ thuật đẹp mắt “tả xung hữu đột” làm người xem phấn khích. Một góc khu công viên chật kín người, “cờ người” được cho là một trong những chương trình thu hút rất đông người xem.

Theo số liệu của sở Du lịch Khánh Hòa, trong dịp Festival 2017, lượng khách đến Nha Trang tăng 15% so với Festival 2015. Ngành du lịch đã đón 117.500 lượt khách lưu trú, tổng lượt khách đến các điểm vui chơi, giải trí hơn 370.000 lượt người.“Cờ người” kết hợp đấu võ hút người xem ở Nha Trang ảnh 1
Dàn trận. Ảnh: Đình Văn“Cờ người” kết hợp đấu võ hút người xem ở Nha Trang ảnh 2
Quân đỏ lên “Xe”. Ảnh: Đình Văn

 “Cờ người” kết hợp đấu võ hút người xem ở Nha Trang ảnh 3
“Xe” đỏ hiếu chiến. Ảnh Đình Văn“Cờ người” kết hợp đấu võ hút người xem ở Nha Trang ảnh 4
“Xe” xanh bại trận. Ảnh: Đình Văn“Cờ người” kết hợp đấu võ hút người xem ở Nha Trang ảnh 5
Xe đỏ hiếu chiến nhưng “hữu dũng vô mưu”. Ảnh: Đình Văn“Cờ người” kết hợp đấu võ hút người xem ở Nha Trang ảnh 6
Rơi vào trận phục kích của Mã quân xanh. Ảnh: Đình Văn“Cờ người” kết hợp đấu võ hút người xem ở Nha Trang ảnh 7
… và Xe đỏ nằm “chết” dưới nhát đao của Mã, quân xanh. Ảnh: Đình Văn“Cờ người” kết hợp đấu võ hút người xem ở Nha Trang ảnh 8
Khán giả thích thú, mãn nhãn với những pha đấu võ, biểu diễn đẹp mắt. Ảnh: Đình Văn

 Nguồn link

Thêm trả lời