RATP Group, ban quản lý giao thông Paris, công bố danh sách sáu nhà ga sẽ tạm thời mang một tên mới để mừng danh hiệu vô địch World Cup lần thứ 2 trong lịch sử bóng đá Pháp, theo Sputnik News ngày 16/7.

Cụ thể, nhà ga Avron trở thành “Nous Avron Gagne”, gần với cụm “Nous Avons Gagne” trong tiếng Pháp có nghĩa là “Chúng ta đã chiến thắng”. Nhà ga Charles de Gaulle-Etoile thay tên thành “On a 2 Etoiles”, có nghĩa là “Chúng ta có hai ngôi sao”, tương đương với lần vô địch World Cup 1998 và 2018.

Ảnh: Twitter/AFP.

Nhà ga mang tên đại văn hào Victor Hugo được đổi tên thành “Victor Hugo Lloris”, để ghi nhận công lao của thủ môn Hugo Lloris.

Ga Bercy hiện mang tên “Bercy Les Bleus”, một phép chơi chữ từ “Bercy” – phát âm gần giống “merci”, nghĩa là cảm ơn.

Riêng tên của huấn luyện viên trưởng Didier Deschamps dẫn dắt tuyển Pháp tới chiến thắng sẽ xuất hiện trong tên của hai nhà ga. Theo đó ga Notre-Dame des Champs nay thành “Notre Didier Deschamps” và ga Champs Elysees-Clemenceau đổi thành “Deschamps Elysees-Clemenceau”.

Pháp đã dành chiến thắng áp đảo 4-2 trước Croatia trong trận chung kết đêm 15/7. Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia Pháp sẽ hạ cánh tại sân bay Roissy vào chiều 16/7 và tới thẳng tiệc ăn mừng, trước khi gặp Tổng thống Emmanuel Macron.

Pháp đổi tên ga tàu điện ngầm để mừng vô địch World Cup/Pháp đổi tên ga tàu điện ngầm để vinh danh t

Pháp đổi tên ga tàu điện ngầm để mừng vô địch World Cup/Pháp đổi tên ga tàu điện ngầm để vinh danh t

 Cổ động viên Pháp và Croatia ăn mừng trên tàu điện ngầm tại Moskva. Video: Ruptly.Nguồn link

Thêm trả lời