Video Vương Hiền Chí ở VN – Nguồn: FB NV

Vương Hiền Chí và người bạn đời Kevin Chow đã có chuyến du lịch tự túc tại TP.HCM với hành trình 4 ngày 3 đêm, từ ngày 18 đến 21-10.

Với kinh nghiệm của một diễn viên kiêm MC của Đài TVB, Vương Hiền Chí đã có những chia sẻ sâu sắc trên trang cá nhân về chuyến du lịch tại VN.

“Từ Hong Kong đến TP.HCM chỉ mất 2 tiếng đồng hồ, đón chuyến bay sáng đến trưa đã có thể checked-in ăn trưa với những món ngon VN.

Đây là lần thứ hai tôi đến TP.HCM, cũng đã hơn 10 năm mới có dịp trở lại, thành phố thật sự đã thay đổi quá nhiều so với lần đầu tiên tôi đến, nhưng vẫn bảo tồn những kiến trúc mang phong cách châu Âu.

Dạo phố giữa trung tâm TP, từ nhà thờ Đức Bà đến nhà hát, thậm chí là những quán cà phê ngoài trời, khiến tôi có cảm giác như mình đang ở Pháp.

Nói về ẩm thực, món quen thuộc mà các du khách khi đến VN đều biết đó là món phở, nhưng món phở ở Hong Kong cũng có, trong khi bánh mì VN thì ở Hong Kong không hề có.

Bánh mì Huỳnh Hoa vốn nổi tiếng ở TP.HCM, đương nhiên lần này đến đây tôi phải thưởng thức cho bằng được. 

Trong ổ bánh mì có nhiều loại nhân (chả) khác nhau, cộng thêm patê, dưa leo, hành ngò… khi đưa ổ bánh mì giòn giòn vào miệng, vị giác thật không thể diễn ra bằng lời.

Một ổ bánh mì tầm khoảng 12-13 đôla Hong Kong, cho dù đến đây mua bánh mì phải chờ xếp hàng nhưng vẫn phải đến thử bánh mì truyền thống VN.

Nói đến bánh mì thì không thể không nhắc đến cà phê VN vô cùng đậm đà hấp dẫn, cuối cùng chỉ trách TP.HCM có quá nhiều lựa chọn mà thời gian của tôi lại quá ít”.

Phở ở Hong Kong cũng có, bánh mì Việt Nam thì không hề có - Ảnh 3.

Vương Hiền Chí cùng người bạn đời Kevin Chow trải nghiệm du lịch sinh thái ở đồng bằng sông Cửu Long – Ảnh: FB NV

Trên một dòng trạng thái khác, Vương Hiền Chí đã chia sẻ những hình ảnh du lịch sinh thái trải nghiệm làm nông dân trồng ruộng và ngồi ghe dạo trên các kênh rạch ở đồng bằng sông Cửu Long – miền Tây Nam Bộ.

“Rời trung tâm TP đến với sông Me Kong, hoàn toàn là một thế giới khác, tôi đã có dịp trải nghiệm cuộc sống nông thôn của người dân địa phương.

Chứng kiến cuộc sống sinh hoạt của họ, khiến tôi có cảm nhận sâu sắc đối với tư duy và văn hóa người VN, đồng thời cũng khiến tôi có những trăn trở:

Rốt cuộc người TP như chúng ta, dường như có được nhiều hơn họ, nhưng cũng đánh mất đi những thứ khác…”.

Ngay từ ngày đầu tiên đặt chân đến TP.HCM, Vương Hiền Chí đã chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân của mình kèm theo một mini game, gồm có 3 phần quà địa phương dành cho 3 người nhanh nhất đoán trúng anh đang ở quốc gia nào?

Kết quả cho thấy, có khá nhiều người đã đoán đúng Vương Hiền Chí đang ở TP.HCM – VN, chứng tỏ hình ảnh VN không xa lạ gì với người Hong Kong.

Vương Hiền Chí năm nay 47 tuổi, xuất thân là diễn viên TVB nhưng số lượng phim tham gia của anh không nhiều, từng để lại ấn tượng cho khán giả với vai Diêm Vạn Thiên trong phim Bão cát (2006).

Tuy nhiên, Vương Hiền Chí khá thành công với vai trò MC trong các chương trình ăn khách của TVB như K100, Hoan lạc mãn đông hoa…

Năm 2007, Vương Hiền Chí rời khỏi TVB để tiếp quản việc kinh doanh của gia đình, nhưng năm nay anh đã bất ngờ trở lại làng giải trí, ngoài vai trò MC, làm khách mời trong một số game show, anh còn quay về TVB đóng phim Sức mạnh tình thân 3.

Trong làng giải trí Hong Kong, Vương Hiền Chí là một trong số ít nghệ sĩ can đảm công khai tình cảm đồng tính, vào thời điểm tháng 8-2016, anh và người bạn đời Kevin Chow đã tổ chức lễ cưới tại Canada trong sự chúc mừng của người thân và bạn bè.

Phở ở Hong Kong cũng có, bánh mì Việt Nam thì không hề có - Ảnh 5.

Ngay từ ngày đầu tiên đặt chân đến VN, Vương Hiền Chí đã chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân kèm theo một mini game – Ảnh: FB NV

Phở ở Hong Kong cũng có, bánh mì Việt Nam thì không hề có - Ảnh 6.

Vương Hiền Chí cho biết anh thích nét cổ kính mang phong cách châu Âu ở TP.HCM – Ảnh: FB NV

Phở ở Hong Kong cũng có, bánh mì Việt Nam thì không hề có - Ảnh 7.

Vương Hiền Chí đã chia sẻ hình ảnh đón sinh nhật tại VN kèm lời nhắn: Chúc ngủ ngon Việt Nam!” – Ảnh: FB NVNguồn link

Thêm trả lời