Chủ quán, bà Hiền (ngoài 40 tuổi), kể, cửa hàng của gia đình mở hơn 5 năm trước. Quán nằm ở mặt tiền đường Quang Trung trên ngọn đồi Dã Chiến. Địa danh này nằm trên tuyến đường đi từ trung tâm thành phố Đà Lạt xuống đồi chè Cầu Đất, Trại Mát. Có lẽ vì vậy, đa phần người tới quán là khách du lịch.

“Đồi Dã Chiến là nơi có trại giam tồn tại từ khá lâu. Vì muốn ghi nhớ địa danh này, tôi quyết định lấy tên quán theo tên đồi”, cô Hiền nói.

Khách ngồi ăn trên bàn cao.

Quán có thiết kế giản dị nhưng tiện lợi cho khách ngồi ăn với bàn ghế cao.

Bà chủ cũng chia sẻ, do không phải thuê nhà nên tiền thu được mỗi ngày cao hơn. “Vì vậy, chúng tôi để giá bán cho khách sát với giá thành của nguyên liệu”, bà Hiền nói.

Địa chỉ này phục vụ nhiều món nướng và lẩu, đều từ thịt bò. Chủ quán cho hay: “Chúng tôi lấy thịt ở mối quen. Bò nuôi kiểu chăn thả chứ không theo hình thức công nghiệp”.

Người chế biến chỉ lấy thịt ở ba bộ phận của con bò. Khách đến có thể chọn khẩu phần tùy theo số lượng người đi. Mỗi suất thấp nhất là 250.000 đồng, thích hợp cho 3-4 người.

Để món ăn ngon miệng và không bị ngấy, bạn sẽ được phục vụ một đĩa rau thơm. Bạn có thể gọi thêm rau miễn phí nếu có nhu cầu. Trong đĩa thịt cũng được xếp vài miếng đậu bắp.

Ảnh: Di Vỹ.

Thịt được nướng trên than hồng. Ảnh: Di Vỹ.

Điểm cộng của món ăn tại đây phải kể đến là cách ướp thịt khéo léo. Những miếng bò mềm được ướp kỹ rồi đem nướng trên bếp than hồng, tỏa mùi thơm nức mũi. Khách gọi các món nướng sẽ được phục vụ bếp, đồ gắp để tự tay nướng thịt. Bạn đừng nướng thịt lâu quá, hoặc để nguội thì thịt sẽ hơi dai. Thường nướng tới đâu, ăn tới đó mới là cách ngon.

Một du khách ở Hà Nội cho biết: “Đây là lần thứ ba tôi đến Đà Lạt và lần đầu thưởng thức các món ăn tại quán này. Thịt ướp rất hợp khẩu vị của tôi, nướng lên ăn rất mềm”.

Quán ăn mang tên ngọn đồi từng là trại giam ở Đà Lạt

Quán ăn mang tên ngọn đồi từng là trại giam ở Đà Lạt

Khách tự nướng thịt.

Nước lẩu cũng được nhiều khách ưng ý vì ngọt thanh, đậm đà. Bên trong nồi lẩu còn có vài loại nấm, ăn chung với bún tươi hoặc mì gói.

Quán có phục vụ thêm trứng gà ta cho phần lẩu. Tuỳ theo sở thích ăn uống, khách có thể cho đập vào nồi hoặc cho trực tiếp để luộc trứng lòng đào.

Nồi lẩu giá 300.000 đồng đầy ắp thịt thà, 4 người ăn không hết. Ảnh: Di Vỹ.

Nồi lẩu giá 300.000 đồng đầy ắp thịt, 4 người ăn không hết. Ảnh: Di Vỹ.

Nhờ nằm ngay trên đồi mà quán có không gian mở ở phía sau, nơi khách vừa ngồi ăn vừa được dịp nhìn cảnh đồi núi, rừng thông. Những bàn ở khu vực này thường xuyên hết sớm. Các khu vực còn lại hơi tối và bí vì khói nướng từ bếp than tỏa ra nhiều.

Quán mở cửa phục vụ bữa trưa cho khách từ khoảng 10h. Có hôm tầm 11h30 là thực đơn của quán đã không còn một vài món. Nhờ có đội ngũ nhân viên nhiều, phục vụ tận tình nên đồ ăn lên nhanh, bạn sẽ không phải đợi quá lâu lúc đông. Quán có bãi đỗ xe cho khách đi xe máy, ôtô ở phía trước.

Xem thêm: Mùa cỏ hồng đẹp như trời Âu ở Đà LạtNguồn link

Thêm trả lời