Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt

Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt

Không gian cà phê lấy bối cảnh từ truyện Harry Potter ở Đà Lạt.

Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt

Quán toạ lạc trên mảnh đất rộng khoảng 2.000 mét vuông tại thành phố Đà Lạt. Vừa mở cửa vào đầu tháng 2, địa chỉ này thu hút đông thực khách, đặc biệt là fan hâm mộ của bộ tiểu thuyết về cậu bé phù thủy có vết sẹo hình tia chớp trên trán của nhà văn J. K. Rowling – Harry Potter.

Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt - 1

Chị Hoàng Dung, chủ quán cho biết, quán được hình thành từ chính sự hâm mộ của chị đối với bộ truyện. Mọi thứ từ không gian đến vật dụng trang trí đều lấy cảm hứng từ nội dung bộ tiểu thuyết.

Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt - 2

“Tôi mong muốn nơi đây sẽ trở thành điểm tụ họp thường xuyên của các fan hâm mộ Harry Potter. Không chỉ đơn thuần thưởng thức đồ uống, đến đây các bạn sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với nhau”, chị Dung chia sẻ.

Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt - 3

Không gian của quán cà phê được thiết kế theo phong cách của 4 nhà Gryffindor, Slytherin, Hufflepuff và Ravenclaw. Các vật trang trí như áo choàng, vương miện, chiếc cúp, thanh kiếm… đều được sưu tầm từ một nhà cung cấp bên Mỹ.

Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt - 4

Thanh gươm nổi tiếng của nhà Gryffindor.

Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt - 5

Chị Dung cho hay, việc thi công trang trí cho quán ban đầu cũng khá khó khăn. Các vật trang trí được mô phỏng tại Việt Nam thường không giống, kích cỡ nhỏ và thiếu độ tinh xảo, nên chị phải sưu tầm từ nước ngoài. Nhờ đó, không gian trở nên sinh động hơn. Một số góc trong quán trở thành background chụp hình check-in lý tưởng cho khách.

Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt - 7

Nổi bật là phòng ăn mô phỏng tại trường Hogwarts, ở vị trí trung tâm đặt chiếc cúp Triwizard. Hình ảnh giáo sư Albus Dumbledore ở trước cờ của 4 nhà khiến nhiều fan thích thú chụp ảnh. Bạn sẽ phải trả 20.000 đồng cho một lần sử dụng trang phục và vật dụng trang trí để hoá thân thành phù thuỷ.

Không gian cà phê như bối cảnh truyện Harry Potter ở Đà Lạt - 8

Thực đơn có các loại đồ uống cơ bản như cà phê, sinh tố, nước ép… Đáng chú ý là món nước có màu sắc đặc trưng cho 4 nhà được chính tay chủ quán tìm công thức để pha chế. Ngoài ra, những cái tên như nước bí đỏ, tình dược, phúc lạc dược, bia bơ… sẽ khiến bạn tò mò hơn về bộ truyện nổi tiếng này.Nguồn link

Thêm trả lời