Camp Bonifas được mệnh danh là sân golf nguy hiểm nhất thế giới, khi người chơi ở đây có thể thiệt mạng bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, đây cũng là một trong những sân golf kỳ lạ nhất, khi mà ngay cả người cầm gậy lẫn nhặt bóng đều có khả năng bắn tỉa “đỉnh” như trên phim, còn các tay golf thường được yêu cầu trang bị vũ khí. 

san-golf-nguy-hiem-nhat-the-gioi

Đường lăn bóng tại sân golf được bao quanh bởi các bãi mìn trong khu phi quân sự. Ảnh: Beyondthegame.

Sân golf này nằm tại Panmunjom, ngôi làng nằm trong khu vực phi quân sự giữa hai miền nam bắc Triều Tiên. Camp Boniffas có diện tích nhỏ, chỉ 160 m2, bao bọc 3 mặt của sân golf là các bãi mìn.

Bên phía trái cách đó không xa là một hàng rào an ninh cao 5,5 m. Bên trong hàng rào là rất nhiều quả mìn chưa được tháo ngòi, chôn dưới lòng đất và có thể phát nổ bất kỳ lúc nào. Chỉ cần một sai lầm nhỏ tại khu vực này, bạn cũng có thể gây ra một vụ nổ lớn, gây tử vong.

Chưa bao giờ sân golf này cố gắng che giấu sự nguy hiểm chết người của mình. Ngay tại sân là một tấm bảng lớn với lời cảnh báo: Nguy hiểm. Không được lấy bóng từ trong các sân bóng gồ ghề. Khu vực có mìn.

san-golf-nguy-hiem-nhat-the-gioi-1

Biển cảnh báo được cắm ngay cạnh sân golf mini này. Phía xa xa sau hàng rào kẽm gai là các bãi mìn. Ảnh: Odd.

Sân golf này được đặt tên vào năm 1976, nhằm vinh danh thiếu tá Arthur Bonifas, người đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ với binh lính Triều Tiên. Nó được xây dựng vào năm 1972, nhằm giúp binh lính Mỹ có chỗ vui chơi, giải trí. Tại khu vực quân sự này không có nhà hàng, quán bar nào. Do đó, mọi người chỉ còn cách duy nhất là biến khu vực trống nhỏ này thành một sân golf, dù biết rằng chơi ở đây không khác gì đánh cược mạng sống.

Dù không đạt kích thước chuẩn của một sân golf, những người xây dựng Camp Bonifas đã làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn bằng cách tăng độ khó khi chơi. Nhờ đó, không một ai cảm thấy nhàm chán khi ngày nào cũng chơi đi chơi lại trong sân golf nhỏ bé này.

Sân golf Camp Bonifas tại Hàn Quốc.

Do vị trí độc đáo cùng tính chất đặc biệt của mình, Camp Bonifas cũng tồn tại những lời đồn đại đáng sợ của người dân quanh vùng. Nhiều người tin rằng, nếu bạn chơi golf một mình ở đây, rất có thể bạn sẽ có những cuộc chạm trán với ma cà rồng hay người lợn.

Bất chấp những lời đồn vô căn cứ, nơi đây vẫn được duy trì tốt trong nhiều năm và là nơi giải trí ưa thích của hàng nghìn lính Mỹ. Một số lính Mỹ cho biết, họ hy vọng có một ngày sẽ mời được tay golf nổi tiếng Tiger Wood đến đây đánh bóng.Nguồn link

Thêm trả lời