Săn khách Âu, du lịch TP.HCM lần đầu có văn phòng tại Pháp - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp lữ hành, báo chí quốc tế, những blogger nổi tiếng trong ngành du lịch tham dự hoạt động roadshow của du lịch TP.HCM tại Pháp – Ảnh: T.T

Ngày 12-3, các công ty du lịch Việt Nam tham dự roadshow tại Paris (Pháp) đã phối hợp cùng Sở Du lịch TP.HCM quảng bá du lịch Việt Nam, giao lưu, gặp gỡ các đối tác lữ hành của Đức, Pháp và các nước châu Âu…

Đây là hoạt động nối tiếp sau chuỗi quảng bá, giới thiệu điểm đến Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế (ITB) Berlin 2019, vừa kết thúc hôm 10-3 ở Berlin, Đức.

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM, năm nay TP.HCM có 18 doanh nghiệp tham gia hội chợ ITB Berlin, với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Điểm đến lý tưởng để khám phá Việt Nam” (Ho Chi Minh City – Explore a Whole Vietnam).

Đáng chú ý, trong dịp quảng bá ở châu Âu lần này, Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM và Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị Giao thông Vận tải – Vietravel, chi nhánh tại Pháp, đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU), đánh dấu cột mốc lần đầu tiên ngành du lịch TP.HCM có đại diện tại thị trường châu Âu.

Săn khách Âu, du lịch TP.HCM lần đầu có văn phòng tại Pháp - Ảnh 2.

Du lịch TP.HCM kỳ vọng sẽ kéo thêm được khách châu Âu đến VN sau khi thành lập đại diện tại Pháp – Ảnh: T.T

Ông Lê Trương Hiền Hòa cho biết việc ký kết lần này là bước tiến trong công tác quảng bá gắn với việc khai thác và đổi mới kênh xúc tiến du lịch.

Theo nội dung ký kết, văn phòng Vietravel chi nhánh tại Pháp sẽ là trạm thông tin cung cấp ấn phẩm, giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các điểm đến, các tour du lịch và các sản phẩm của ngành du lịch thành phố đến với du khách…

Trong “Đêm Việt Nam” ở Hội chợ du lịch quốc tế Berlin trước đó, ông Hà Văn Siêu, phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, gần gấp đôi so với số lượng khách năm 2015, nhưng trong đó chỉ có khoảng 13% khách đến từ châu Âu với hơn 2 triệu lượt khách vào năm ngoái, tăng 8,1% so với năm 2017.

Nếu so với mức tăng gần gấp đôi của thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc thì con số này còn rất khiêm tốn.

Về lý thuyết, Việt Nam có nhiều thuận lợi để thu hút khách thị trường này như từ 1-7-2018, nhóm khách 5 thị trường Tây Âu gồm Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh, Ý… được miễn thị thực trong vòng 15 ngày, áp dụng trong 3 năm.

Ngoài ra, VN cũng đã cấp E-visa (visa điện tử) cho hầu hết các quốc gia thuộc châu Âu. Hay một số nước như Đức, Thụy Sĩ đã có đường bay trực tiếp đến VN, trở thành cửa ngõ để khách du lịch châu Âu đến với Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết việc thu hút khách thị trường này đến VN ngày càng khó. Trong hai tháng đầu năm nay, lượng khách từ thị trường châu Âu sang VN chỉ đạt hơn 461.000 lượt, tăng 4,6% so với cùng kỳ. Ngay cả Đức, vốn được xem là thị trường outbound lớn nhất châu Âu có đường bay trực tiếp đến Việt Nam, cũng không tăng trưởng bao nhiêu.

Đại diện Vietravel cho rằng với khách châu Âu, các doanh nghiệp phải đi sâu vào thị trường ngách mới hi vọng hấp dẫn được.

“Du khách châu Âu hiện tập trung vào trải nghiệm cá nhân, các chuyến đi ngắn hơn, “chất” hơn, điều đó bắt buộc các nhà tổ chức, điều hành tour phải nghĩ ra thêm nhiều sản phẩm mới mẻ hơn nữa”, đại diện Vietravel nói.

Nhiều khách săn tìm tour tếtNhiều khách săn tìm tour tết

TT – Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng ghi nhận tại các công ty du lịch trên địa bàn TP.HCM, lượng khách mua tour trong và ngoài nước dịp này đã tăng khá nhanh.Nguồn link

Thêm trả lời