Các sân đấu đẳng cấp kết nối giúp Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam trở thành các điểm du lịch golf không thể bỏ qua ở Việt Nam.

Ngày 15/1, tại Đà Nẵng diễn ra lễ thành lập Liên minh Vietnam Golf Coast, với thành viên sáng lập là các sân golf hàng đầu ở những thiên đường nghỉ dưỡng của Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Sự kết hợp này hứa hẹn giúp du lịch golf miền Trung thêm hấp dẫn, tạo sự kết nối và nâng tầm giá trị của những sân golf, thu hút được lượng khách có mức chi tiêu cao.

Du lịch golf tại Việt Nam đang tăng trưởng nhanh. Ảnh: Nguyễn Đông.

Du lịch golf tại Việt Nam đang tăng trưởng nhanh. Ảnh: Nguyễn Đông.

Những năm gần đây, Việt Nam đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trên bản đồ du lịch golf của thế giới, được ghi nhận bởi những giải thưởng quốc tế danh giá như “Điểm đến golf hấp dẫn nhất” (2017) và “Giải thưởng golf thế giới” (2018).

Các sân đấu của Việt Nam, đặc biệt ở khu vực duyên hải miền Trung, đã tổ chức thành công nhiều giải mang đẳng cấp quốc tế cũng như giành được nhiều danh hiệu của ngành du lịch. 

Ông Ben Styles – Chủ tịch Vietnam Golf Coast, cho biết, mục tiêu của Liên minh là mang lại những trải nghiệm thú vị cho các golfer, trên cơ sở sự kết hợp giữa các sân golf đẳng cấp do các huyền thoại và những kiến trúc sư hàng đầu thế giới thiết kế.

“Điều này sẽ tạo ra sự kết nối độc đáo và biến Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam trở thành những điểm đến du lịch golf không thể bỏ qua”, ông Ben Styles nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại lễ ra mắt Liên minh Vietnam Golf Coast. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại lễ ra mắt Liên minh Vietnam Golf Coast. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, đánh giá việc ra mắt liên minh golf giữa ba địa phương liền kề là cú hích tạo ra chuỗi giá trị cho ngành du lịch cạnh tranh, hấp dẫn hơn.

“Không chỉ thúc đẩy du lịch golf mà sự kiện sẽ tạo ra sự kết nối với ngành hàng không, khách sạn và nhiều dịch vụ đi kèm. Ở góc độ du lịch thì golf là cái cớ, như du khách đến miền Trung tắm biển vậy, để các địa phương liên kết vùng có cơ hội tăng trưởng cao từ du lịch và dịch vụ”, ông Bình nói.

Sáu sân golf tham gia vào liên minh bao gồm BRG Đà Nẵng Golf Resort, Laguna Golf Lăng Cô, Bà Nà Hills Golf Club, Montgomerie Links, Vinpearl Golf Nam Hội An và Hoiana Shores Golf Club. Nguồn link

Thêm trả lời