NTK thời trang Kate Spade

NTK thời trang Kate Spade

Khi Kate Spade ra đi, rất nhiều phụ nữ cảm thấy buồn. Họ cảm thấy mất đi một người bạn thấu hiểu mình, dù chưa từng gặp Spade. Những thiết kế của bà đưa lại niềm vui, ánh sáng mặt trời tươi tắn cho phụ nữ.

Đó là lý do tại sao nhiều người yêu thời trang cảm thấy buồn đến vậy, khi biết cuộc đời Spade không rực rỡ, thăng hoa như những thiết kế của bà – những thiết kế đặc trưng với màu sắc tươi tắn, đem lại niềm vui, cảm nhận về sự dịu dàng, ngọt ngào, đầy nữ tính.

Khi bi kịch đã xảy ra, nhà thiết kế đã quyên sinh, người thân của bà mới tiết lộ những điều lâu nay công chúng không biết, Spade bị trầm cảm và căng thẳng tâm lý đã nhiều năm.

Hôn nhân của bà cũng đang gặp trục trặc và trên bờ vực đổ vỡ. Người phụ nữ ấy hiểu điều phụ nữ cần trong từng thiết kế thời trang, nhưng bà không thể tìm ra đáp án cho cuộc sống của chính mình để thoát khỏi bi kịch.

Chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain

Chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain

Với chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain, những chương trình du lịch – khám phá của ông đã khơi dậy khát khao xê dịch trong hàng triệu con người.

Tại sao cũng chỉ nói về ẩm thực, về du lịch, mà Bourdain lại nổi tiếng thế giới, được hâm mộ, yêu mến đến vậy, bởi “người kể truyện tài ba” biết cách đưa lại những cảm nhận sâu sắc về cuộc đời và con người qua từng chặng hành trình mà ông thực hiện.

Trong đó, trái tim yêu thương dành cho thiên nhiên, cảnh vật, con người và nền văn hóa ở người xem được ông khẽ chạm, khiến nó rung lên đầy cảm xúc, để người xem cảm thấy cuộc đời này rộng lớn, đẹp đẽ và cần bước ra khám phá, để được thấy những điều đẹp đẽ bình dị.

Bourdain ra đi, cũng theo cách bi kịch, trước đó, người ta không biết ông có vấn đề nào trong cuộc sống hay không… Chỉ biết Bourdain đã bước ra khỏi hai cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cuộc hôn nhân thứ hai vừa kết thúc năm 2016. Trong ký ức các đồng nghiệp, Bourdain là con người tài năng và đam mê, hết lòng với việc mình làm.

Một người đi nhiều, trải nghiệm nhiều như ông, những tưởng rất biết cách để tận hưởng, trân quý cuộc sống, nhưng hẳn Bourdain cũng có những câu chuyện khó kể của riêng mình. Và giờ đây, nó đã kéo ông vào một miền rất khác.

NTK thời trang Kate Spade

NTK thời trang Kate Spade

Lúc còn sống, Kate Spade luôn nói rằng những thiết kế của bà là sự nối dài tính cách vui tươi và thoải mái của bản thân. Spade luôn thể hiện qua những bức ảnh và cuộc phỏng vấn, rằng bà là một phụ nữ vui tươi, một doanh nhân tinh nhạy. Điểm đặc trưng của Spade là bà luôn cười trong mọi buổi phỏng vấn, chụp hình.

Khoảng tối bà cất kỹ đằng sau bức chân dung hoàn hảo, đến bây giờ đã lộ diện, người ta hiểu Spade đã phải vật lộn thế nào để giấu đi tất cả những rắc rối, khốn khổ, vật lộn, để những thiết kế của bà mãi là thiết kế của niềm vui, để gọi tên Kate Spade là gọi tên một thương hiệu được phụ nữ yêu mến, thích thú.

Chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain

Chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain

Với Anthony Bourdain, qua các chương trình truyền hình, ông luôn thể hiện một vẻ phong trần, dạn dày sương gió, rất hấp dẫn. Những câu chuyện trên đường du lịch của ông lôi cuốn, có chiều sâu và sức nặng, Bourdain có vẻ “lành lạnh, phớt tỉnh” khiến người ta say mê, ông làm bùng lửa ham xê dịch trong người xem theo cách rất nhẹ nhàng, tinh tế.

Đằng sau những thước phim và câu chuyện hoàn hảo ấy, Bourdain đã âm thầm gánh nặng những gì trong nội tâm?!

Những câu hỏi như thế khiến công chúng yêu mến Kate Spade, yêu mến Anthony Bourdain sốc và buồn biết bao.

Chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain (phải) từng có lần ngồi ăn bún chả với cựu Tổng thống Mỹ Obama (trái) tại Hà Nội.

Chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain (phải) từng có lần ngồi ăn bún chả với cựu Tổng thống Mỹ Obama (trái) tại Hà Nội.

Rất nhiều thương hiệu thời trang duy trì sức hấp dẫn bằng hình ảnh của nhà thiết kế, nhiều chương trình truyền hình ăn khách nhờ vào sức hút của người dẫn dắt. Sức nặng của việc duy trì sức hút hình ảnh đòi hỏi sự hy sinh. Đưa ra trước công chúng điều gì, giấu đi điều gì, là cả một pha cân não của những lựa chọn đầy lý trí.

Kate Spade đưa lại cho phụ nữ niềm vui tận hưởng thẩm mỹ thời trang. Anthony Bourdain đưa lại cho khán giả niềm vui khám phá vẻ đẹp thế giới. Họ đưa lại những điều đẹp đẽ cho đời sống văn hóa đại chúng, và họ giữ lại những khoảng tối của nỗi buồn lặng lẽ cho riêng mình.

Họ đã bước vào đời sống của nhiều người trong chúng ta theo cách rất tự nhiên. Những thiết kế thời trang hàng hiệu, nhưng không phán mức giá “trên trời” của Kate Spade, những chương trình giới thiệu ẩm thực – du lịch bình dị mà hấp dẫn, không chút “sang chảnh” của Anthony Bourdain, họ khiến chúng ta cảm nhận về một cuộc sống đẹp đẽ trong tầm tay với…

Những vẻ đẹp họ tạo ra, khiến lời chia tay càng trở nên buồn bã, càng buồn khi biết rằng có thể thực tế cuộc sống của họ không hề đẹp. Nhưng “gạn đục khơi trong”, họ đã đem đến cho hàng triệu con người cảm nhận về cái Đẹp, về thẩm mỹ trong đời sống.

Bích Ngọc
Theo GuardianNguồn link

Thêm trả lời