Tiệc buffe là một hình thức ăn sáng (trưa hoặc tối) tự chọn, với nhiều món ăn được bày biện cạnh nhau và không giới hạn số lượng. Thực khách khi trả tiền vào ăn tiệc buffe có thể ăn thoải mái mọi thứ trong đó. Tuy nhiên bạn sẽ không được mang đồ thừa về. Ảnh: Sun.

Thực khách khi trả tiền tham dự tiệc buffet có thể ăn thoải mái mọi thứ nhưng không được mang đồ thừa về. Ảnh: Sun.

Ngày nay, có không ít thực khách sau khi ăn tiệc tự chọn vẫn thấy tiếc vì còn quá nhiều đồ. Vì vậy, họ thường lén mang thức ăn ra ngoài để phòng lúc đói. 

Trên Quora, trang web được biết đến là nơi hội tụ những con người tò mò nhất thế giới, đã xảy ra một cuộc tranh cãi về vấn đề: “Mang đồ ăn trong tiệc buffet ra ngoài là đúng hay sai?”.

Một thực khách có tên Filipe Philip cho biết: “Nếu tiệc tự chọn bao gồm mọi thứ trong giá tiền mà bạn đã thanh toán, bạn không sai. Vì bạn lấy những món đồ đã được trả tiền”.

Còn bạn đọc có tên Yit Chin Chuan cho rằng, điều đó phụ thuộc vào lượng thức ăn bạn mang ra ngoài. “Nếu bạn chỉ lấy thêm một chút đồ cho chính mình phòng khi đói thì không vấn đề gì. Nhưng nếu bạn lấy đủ để một người khác ăn no, điều đó là phi đạo đức”.

“Lấy một số lượng lớn thức ăn có thể bị coi là hành động trộm cắp theo pháp luật ở nhiều nơi”, một người khác cho hay.

Nhiều thực khách vẫn thường lén mang đồ ăn trong tiệc buffe về phòng để ăn vào lúc khác. Ảnh: T-online.

Nhiều thực khách thường lén mang đồ ăn trong tiệc tự chọn về phòng để ăn vào lúc khác. Ảnh: T-online.

Poster Akash Sehrwat đồng ý về việc mang đồ ra ngoài là sai. Tuy nhiên, anh vẫn quay lại chỗ buffet đó để ăn thêm khi thấy đói nếu khách sạn chưa dừng phục vụ.

Vợ Poster cũng hay lấy thêm những chiếc bánh ngọt khi ăn tiệc tự chọn ở khách sạn, đặc biệt là khi đi nghỉ dưỡng. Poster cho biết anh thường chỉ trích hành động của vợ. Nhưng điều khiến nam du khách cảm thấy ngượng nhất là anh lại yêu cầu vợ đưa cho những chiếc bánh lấy trộm để ăn vài giờ sau đó vì anh thấy đói.

Shoegazer cho biết, cô từng lấy trộm đồ ăn của khách sạn rất nhiều lần. “Tôi thường làm điều đó, nhưng tôi không quan tâm. Tôi thích nghĩ rằng những thứ này đã được tôi trả tiền”.

Một người khác tiết lộ từng lấy cả bình nước ép trái cây ra ngoài để uống dần trong ngày. Lý do mà cô nàng biện minh cho hành động của mình là “không muốn lãng phí thức ăn”.

Nhiều khách sạn đã đối phó với vấn nạn lấy trộm đồ ăn ở bữa cơm tự chọn bằng cách tăng giá dịch vụ. Ảnh: Poponomis.

Nhiều khách sạn đối phó với nạn lấy trộm đồ ăn ở tiệc tự chọn bằng cách tăng giá dịch vụ. Ảnh: Poponomis.

Với một số thực khách, điều này dù không nên nhưng vẫn được chấp nhận trong khi phía khách sạn lại không nghĩ như vậy. Đại diện khách sạn Schulz, Berlin (Đức) cho biết, thực khách có thể ăn bao nhiêu tùy ý trong bữa tiệc. Nhưng nếu muốn mang ra ngoài, họ phải có sự đồng ý từ khách sạn và đó sẽ là những thứ còn lại trong ngày, khi những vị khách cuối cùng đã dùng xong bữa.

Regatta, nhân viên khách sạn Brighton Metro ở Adelaide (Australia), khẳng định nếu khách bị phát hiện cất giấu đồ trong túi, họ sẽ bị mời ngay ra ngoài dù chưa dùng xong bữa. Tất nhiên, họ cũng không được hoàn lại số tiền đã bỏ ra để vào ăn.

Tháng 2/2017, đội tiếp viên của hãng Air India đã có hành động đáng xấu hổ khi ăn buffet ở London (Anh). Lúc dùng bữa sáng, họ mang theo những chiếc hộp rỗng không. Sau khi ăn xong, phi hành đoàn gắp thức ăn bỏ vào hộp rồi mang ra ngoài.

Để đối phó với tình hình khách mang trộm đồ ăn ra ngoài, một người chủ nhà hàng đã tiết lộ trên TripAdvisor rằng họ sẽ đẩy giá dịch vụ lên cao để bù lại.

Một du khách có tên Sonny cho biết, việc lấy trộm thức ăn ra ngoài không khác gì hành động “của thiên trả địa”. “Khi bạn lấy đồ ra ngoài, nhà hàng sẽ tìm cách bù lại tiền bằng cách tăng giá đồ ăn. Như nhau cả thôi”, Sonny nói.

Mang đồ buffe về ăn thêm đúng hay sai?/Thực khách kể về những lần lén mang đồ ăn buffe ra ngoài

Mang đồ buffe về ăn thêm đúng hay sai?/Thực khách kể về những lần lén mang đồ ăn buffe ra ngoài

VĐV người Đức, Jaroslav Bobrowski, ăn hết 100 đĩa trong một nhà hàng buffet ở Đức. Chủ nhà hàng cho biết, giá buffet là 16 euro (427.000 đồng) trong khi số tiền mua thức ăn mà Jaroslav đã dùng hết lên đến 15,9 euro (424.000 đồng).Nguồn link

Thêm trả lời