Thứ năm, 22/6/2017 | 14:05 GMT+7


Cách Hà Nội hơn một giờ di chuyển, du khách đến Ba Vì có thể tập làm nông dân bằng cách bắt cá, làm bánh cuốn, thu hoạch rau.

trang-trai-cho-be-lam-nong-dan-ngay-sat-ha-noi

Trang trại đồng quê là một địa điểm không mới, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50 km nhưng đang thu hút nhiều du khách ở Hà Nội ghé thăm. Tour du lịch này thường đi trong ngày, phù hợp với cả gia đình có con nhỏ, giá vé vào cổng 75.000 đồng/người.

6h sáng, du khách lên xe tới Ba Vì. Khoảng 7h30 có mặt tại Trang trại đồng quê, nằm gần cổng Vườn quốc gia Ba Vì. Tại đây, bạn sẽ xuống xe và đi bộ qua các cánh đồng xanh mướt để đến được ngôi nhà tre vách đất – nơi để du khách dừng chân nghỉ ngơi, tham quan.

trang-trai-cho-be-lam-nong-dan-ngay-sat-ha-noi-1

Trên đường đi, bạn sẽ được hướng dẫn viên kể về những tích truyện xung quanh núi Ba Vì, nhìn ngắm khung cảnh làng quê yên bình, hít căng lồng ngực không khí trong lành và những luồng gió mới.

trang-trai-cho-be-lam-nong-dan-ngay-sat-ha-noi-2

Du khách tới ngôi nhà tre vách đất có thể xem người dân địa phương làm bánh cuốn, hoặc tự mình tập làm bánh để ăn sáng, uống sữa bò tươi nguyên chất.

trang-trai-cho-be-lam-nong-dan-ngay-sat-ha-noi-3

Sau đó, bạn có thể tham quan khám phá ngôi nhà, tìm hiểu về những nông cụ thô sơ như cối xay tay, đập dã gạo bằng chân hay công cụ thổi vỏ trấu, thóc lép…

trang-trai-cho-be-lam-nong-dan-ngay-sat-ha-noi-4

Với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể dẫn chúng ra vườn rau được trồng theo phương pháp hữu cơ để thăm thú, tìm hiểu thiên nhiên hoặc bắt cá, cấy lúa, nướng cá, gà ăn trưa.

trang-trai-cho-be-lam-nong-dan-ngay-sat-ha-noi-5

Bữa trưa, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món đặc sản địa phương, được đồng bào Mường phục vụ. Dân số huyện Ba Vi phần lớn là người Mường, Dao và Kinh.

trang-trai-cho-be-lam-nong-dan-ngay-sat-ha-noi-6

Buổi chiều du khách có thể kết hợp đi thăm trang trại bò sữa, cho bò ăn, xem vắt sữa bò, hoặc thăm làng chè Ba Trại cách đó 13 km. Tại đây, bạn có thể tham gia vào việc hái chè, xem quy trình sao chè hay nhâm nhi cốc nước chè thơm phức cùng kẹo lạc. Chuyến đi sẽ kết thúc vào 17h, du khách trở về Hà Nội..

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parent().parent().parent().parent();
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = ‘http://vnexpress.net’;
Parser.URL = ‘http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v22’;
Parser.FLASH_URL = ‘http://scdn.vnecdn.net/dulich/f/v3’;
Parser.SITE_ID = 1003231;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
});Nguồn link

Thêm trả lời