Một nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên trang hẹn hò WoGoal đã cho thấy rằng đàn ông Đông Nam Á rất may mắn so với đàn ông trên khắp thế giới giữa thời đại bùng nổ mạng xã hội hôm nay. Nguyên nhân là bởi đàn ông ở khu vực này có khả năng cao nhất trong việc làm quen với phụ nữ thông qua mạng Internet.

Theo đó, đứng ngay vị trí thứ 2 trong top 10 quốc gia có phụ nữ thân thiện nhất trên môi trường mạng Internet, chính là đất nước Indonesia. Cách không xa là Philippines và Thái Lan lần lượt ở vị trí thứ 5 và thứ 6. Việt Nam dù không lọt vào top 10, nhưng cũng xuất hiện ở ngay vị trí thứ… 11.

Nghiên cứu này được WoGoal thực hiện trong vòng 6 tháng, theo đó, 64% phụ nữ ở Indonesia sẽ hồi đáp lại các tin nhắn làm quen trên mạng và thường họ sẽ không “biến mất” sau lần liên lạc đầu tiên. Khoảng 81% phụ nữ Indonesia sẽ tiếp tục giữ liên lạc qua mạng sau đó. Điều này khiến phụ nữ Indonesia được cho là cởi mở hàng đầu Đông Nam Á.

Con số này ở Philippines lần lượt là 54% hồi đáp – 85% duy trì liên lạc, ở Thái Lan là 66% hồi đáp – 67% duy trì liên lạc.

Tại Việt Nam, theo WoGoal, ước tính có 64% phụ nữ sẵn sàng hồi đáp những tin nhắn của người khác giới gửi tới cho mình để làm quen, dù vậy khả năng họ “lặn mất tăm” sau lần “chào hỏi” đầu tiên đó là khá cao, bởi chỉ có khoảng 47% phụ nữ Việt tiếp tục duy trì liên lạc sau lần “chat” đầu tiên với nam giới lạ.

Sau khi đã vào câu chuyện, 37,06% phụ nữ Việt thích nói về việc học hoặc sự nghiệp của bản thân; 23,98% muốn nói về cuộc sống thường nhật; 20,71% nói về sở thích cá nhân; 10,90% nói về du lịch; 7,63% nói về chính trị – tôn giáo.

Phụ nữ cởi mở, thân thiện nhất thế giới là phụ nữ ở đất nước Ai Cập, họ đứng đầu bảng với tỷ lệ 70% hồi đáp – 74% duy trì liên lạc.

Đối lập với những quốc gia – nơi nam giới có khả năng gặp may mắn khá cao trong chuyện làm quen, hẹn hò qua mạng, thì ở những quốc gia nơi phụ nữ rất… “khó tính” trong vấn đề này, phải kể tới Ireland, nơi chỉ có 6% phụ nữ hồi đáp tin nhắn và 33% phụ nữ duy trì liên lạc sau lần đầu làm quen qua mạng.

Để thực hiện được nghiên cứu kỳ công và thú vị này, WoGoal đã hợp tác với các website hẹn hò qua mạng tại 60 quốc gia trên khắp thế giới và chính nhân viên của WoGoal sẽ thử liên hệ với phụ nữ tại 60 quốc gia xuất hiện trong nghiên cứu này.

Tiêu chí để một phụ nữ được cho là có liên lạc hồi đáp với người làm quen với mình, đó là người phụ nữ này phải liên tục trả lời 4 tin nhắn trở lên.

Avicii – Waiting For Love

Bích Ngọc
Theo AsiaOne/WoGoalNguồn link

Thêm trả lời