Sáng 16.6, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình đã tổ chức Lễ hội thuyền buồm trên sông Nhật Lệ (TP. Đồng Hới) với các chương trình đặc sắc.

Chương trình nằm trong các nội dung của Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 – sẽ chính thức khai mạc vào tối 16.6.

Đây là năm thứ hai tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ hội thuyền buồm, thu hút rất đông du khách. Lễ hội đã tạo ấn tượng đẹp, đặc sắc đối với du khách khi đến thăm quan, du lịch và nghỉ dưỡng tại Quảng Bình.

Lễ hội thuyền buồm được diễn ra với các nội dung như: Diễu hành, trình diễn, đua thuyền buồm, trải nghiệm làm thủy thủ thuyền buồm, chèo kayak, thuyền thúng và các hoạt động thể thao, du lịch dưới nước tại bãi biển Nhật Lệ như dù lượn, mô tô nước… Chương trình được tổ chức xuyên suốt trong thời gian từ ngày 16.6 đến hết tháng 9.2017 với sự tham gia diễu hành và trình diễn của 10 thuyền buồm, mô tô nước, cano dù lượn.Quảng Bình: Đặc sắc lễ hội thuyền buồm trên sông Nhật Lệ ảnh 1
Đây là năm thứ 2 tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ hội thuyền buồm trên sông Nhật Lệ. Ảnh: Lê Phi Long

Ông Nguyễn Văn Kỳ – Phó GĐ Sở Du lịch kiêm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình – khẳng định, chương trình tạo nên không khí mới, sôi động, quảng bá hình ảnh đẹp trên sông, biển Nhật Lệ, tạo ấn tượng cho du khách khi đến Quảng Bình, đặc biệt chứng minh sức sống mới trên đà vươn lên của ngành du lịch Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành du lịch Quảng Bình nói chung với việc triển khai những sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, tạo ấn tượng với du khách khi đến với Quảng Bình, qua đó phát huy hơn nữa những tiềm năng về phát triển du lịch tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, ngành du lịch Quảng Bình trong những năm qua đã có những sự tăng trưởng mạnh mẽ với chiến lược bền vững và lâu dài, phấn đấu trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam và khu vực Châu Á.Nguồn link

Thêm trả lời