Công viên Thorpe, Anh đã đưa một ứng dụng khoa học vào các trò chơi của mình, nhằm thu hút sự quan tâm của du khách. Khi bạn ngồi trên chiếc tàu và đi qua đường hầm của trò chơi Walking Dead, những tiếng hét của bạn sẽ được thu lại và chuyển hóa thành năng lượng dùng để sạc pin điện thoại. 

Trên mỗi toa tàu được gắn một bộ cảm biến không dây, nó không chỉ có tác dụng thu lại năng lượng của các tiếng hét, mà còn có cả lực G (một lực ảo dạng quán tính) và các rung động.

Trò chơi biến nỗi sợ của khách thành năng lượng sạc pin

Trò chơi biến nỗi sợ của khách thành năng lượng sạc pin

Trò chơi Walking Dead tại công viên. 

Sau đó, các nhân viên sẽ mang bộ cảm biến này chuyển tới một điểm sạc điện thoại di động để làm năng lượng.

“Nếu người chơi đủ dũng cảm để không nhắm mắt, họ sẽ nhìn thấy một hộp có gắn đèn led. Đó chính là hộp thu năng lượng”, đại diện công viên cho biết. Hộp đựng thiết bị này có màu đen, để có thể lẫn vào không gian tối tăm, huyền bí của trò chơi tàu lượn siêu tốc này.

Nhiều du khách khi chơi trò Walking Dead đều la hét ầm ĩ. Ảnh: PA.

Nhiều du khách khi chơi trò Walking Dead đều la hét ầm ĩ. Ảnh: PA.

Thiết kế này được lắp đặt bởi các nhà nghiên cứu tại đại học Queen Mary ở London và đội ngũ kỹ thuật tại công viên nghỉ dưỡng Thorpe. Phía công viên phải mất 3 tháng để hoàn thành dự án này, từ thiết kế đến lắp đặt.

Hiện, hộp thu tiếng hét này được đặt trong công viên và nằm trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu thành công, nó sẽ được lắp đặt cố định tại công viên vào cuối năm nay.

Hộp cảm biến có kích thước 188mmX188mmx67mm. Ảnh: PA.

Hộp cảm biến có kích thước 188mm x 188mm x 67mm. Ảnh: PA.

Walking Dead là một trong những trò chơi cảm giác mạnh, thu hút nhiều khách tham quan của công viên. Mục đích của việc thu tiếng hét chuyển thành năng lượng sạc pin là giúp mọi người không bao giờ bị tắt nguồn điện thoại vì hết pin trong chuyến đi chơi dài tại công viên.

Dominic Jones, quản lý của công viên cho biết: “Khi tung ra The Walking Dead: The Ride, chúng tôi muốn đảm bảo khách hàng được cung cấp những trải nghiệm mà không có ở bất kỳ đâu. Trải nghiệm mà bạn có với chúng tôi là độc nhất và mới mẻ, hấp dẫn nhất tại Anh”.

Thorpe Park là một trong những công viên hàng đầu tại xứ sở sương mù, nằm giữa thị trấn Chertsey và Staines, Surrey. Công viên được xây dựng vào những năm 1970, và qua nhiều lần tu sửa.

Công viên chia làm nhiều khu vực, mỗi khu vực là một chủ đề như Forest, Old Town, Swarm Island, Lost City…

Nhiều khu vực trong công viên chuyên dành cho những du khách thích cảm giác mạnh, thích những trải nghiệm kinh dị… Một trong những trò chơi kinh dị được yêu thích nhất thế giới được đặt tại đây là Ghost Train – chuyến tàu ma, được đặt ở khu vực Thorpe Junction.

Bên cạnh các trò chơi, công viên còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị như đêm nhạc Mùa hè, sự kiện Fright Nights…Nguồn link

Thêm trả lời