Tối 21/9, chương trình Svenska Nyheter của Thuỵ Điển phát video liệt kê những điều khách Trung Quốc cần làm và không được làm khi tới nước này.  

Ngay sau đó, Đại sứ quán Trung Quốc lên tiếng chỉ trích người dẫn chương trình Jesper Ronndahl và đài Sveriges Television (SVT). Họ khẳng định Jesper và chương trình này đã “truyền bá, ủng hộ sự phân biệt chủng tộc và bài ngoại công khai”, SCMP đưa tin ngày 23/9.  

Trung Quốc chỉ trích cảnh sát Thụy Điển chở khách tới nghĩa địa

Trung Quốc chỉ trích cảnh sát Thụy Điển chở khách tới nghĩa địa

Đặt phòng khách sạn, khách Trung Quốc bị cảnh sát chở ra nghĩa địa. Nguồn SCMP.

Thông báo của đại sứ quán Trung Quốc ghi rõ: “SVT cho rằng đây là một chương trình giải trí. Chúng tôi hoàn toàn không chấp nhận lời biện luận này. Chúng tôi yêu cầu SVT và phía chương trình lập tức đưa ra lời xin lỗi”.  

Đại sứ quán cũng đưa ra cảnh báo đến du khách Trung Quốc khi du lịch ở Thụy Điển. Họ cho biết nhận được các báo cáo về việc du khách bị “trộm cướp” hàng ngày kể từ tháng 4, tuy nhiên, cảnh sát Thụy Điển không giải quyết vụ án nào.  

Cuộc chỉ trích này là diễn biến liên quan mới nhất sau vụ lộn xộn của ba du khách Trung Quốc tại khách sạn ở thủ đô Stockholm.

Vụ việc xảy ra đầu tháng 9 khi nam du khách tên Zeng cùng bố mẹ lớn tuổi có chuyến đi tới Stockholm. Họ đến khách sạn sớm hơn so với giờ check-in nên không được phép lên phòng. Khi những người này xin phép được trả tiền để ở lại sảnh, phía khách sạn không đồng ý và gọi cảnh sát tới. Sau đó, cảnh sát đã đưa họ ra một nghĩa địa ngoại ô thành phố vào sáng sớm.  

Tuy nhiên, quản lý khách sạn cho biết gia đình Trung Quốc đã dọa dẫm nên họ mới phải gọi cảnh sát.

Vân PhạmNguồn link

Thêm trả lời