Sau chuyến bay dài, cả ngày gặp gỡ đối tác hay một buổi dạo chơi quanh thành phố mới, nhiều người cho rằng không gì tuyệt hơn cảm giác thư giãn trong bồn tắm nóng. Song nếu xả đầy nước vào bồn tắm trong khách sạn, bạn có thể đang ngâm mình giữa rất nhiều vi trùng, vi khuẩn và nước tẩy rửa dư thừa. Dưới đây là quan điểm của các biên tập viên Conde Nast Traveler.

Không bao giờ tắm bồn

Jayna Maleri không phải người thích tắm bồn do đó cô không màng đến chuyện này khi nghỉ trong khách sạn. Jayna nghĩ tắm bồn thật nhàm chán, không thư giãn như mình mong muốn và thực tế cô cho rằng đó là một ổ vi khuẩn.

“Tôi thích vòi sen trong một phòng tắm sang trọng của khách sạn, nhưng không thể tưởng tượng nổi nếu phải tắm trong một bồn nước nóng, nơi hàng tá người đã ngâm mình trong đó”, Jayna chia sẻ.

Theo một nghiên cứu năm 2016 trên Travel Math, phòng tắm trong khách sạn thậm chí còn bẩn hơn máy bay. Ảnh: One Good Things.

Theo một nghiên cứu năm 2016 trên Travel Math, phòng tắm trong khách sạn thậm chí còn bẩn hơn máy bay. Ảnh: One Good Things.

Một nghiên cứu về vệ sinh khách sạn năm 2012 chỉ ra rằng nhân viên chỉ có 30 phút để dọn dẹp mỗi phòng, và một trong những dụng cụ bẩn nhất trong khách sạn là miếng giẻ lau các phòng. Đây cũng chính là dụng cụ làm sạch bồn tắm. 

Nhiều người phản bác rằng vi khuẩn tồn tại khắp nơi, ngay cả trong phòng tắm ở nhà. Nhưng họ có thể phải suy xét lại nếu nhẩm tính liệu bao nhiêu người đã dùng một bồn tắm trong khách sạn, khiến nguy cơ lây nhiễm bệnh tăng theo cấp số nhân.

Cân nhắc

Caitlin Moscatello tiết lộ mình ám ảnh với vi khuẩn nên không bao giờ tắm bồn. “Nhiều người có thể thấy tắm bồn là trải nghiệm nóng bỏng. Trong chuyến đi Bali vào mùa thu năm ngoái, tôi đã nghỉ trong một khách sạn hướng ra biển và có một bồn tắm lớn đến nỗi chứa vừa cả một chú voi con. Đột nhiên tôi cảm giác nó như được thiết kế cho hai người, không khí lãng mạn khiến tôi tạm quên đi nỗi sợ vi khuẩn”, Caitlin viết.

Sau khi dành quá nhiều thời gian suy xét về mức độ mất vệ sinh của thảm trải phòng, giường và điều khiển TV, cô lại thấy bồn tắm là nơi an toàn nhất cho mình – tất nhiên trợ thủ của cô là nước tẩy nhà vệ sinh.

Một phòng khách sạn có bồn tắm hướng ra biển. Ảnh: Pinterest.

Một phòng khách sạn có bồn tắm hướng ra biển. Ảnh: Pinterest.

Chỉ tắm bồn trong khách sạn

Lilit Marcus luôn nghỉ trong khách sạn thay vì thuê phòng tư nhân trên Airbnb, vì cô không nhất thiết phải qua đêm trong một không gian cho cảm giác gần gũi như ở nhà khi đi nghỉ dưỡng.

“Tôi sống trong một căn hộ chỉ như một phòng chứa tủ quần áo của nhà giàu, khách sạn là nơi duy nhất tôi có thể tắm bồn”, Lilit nhấn mạnh mình không nói đến kiểu bồn tắm kèm vòi sen thông thường. Cô thích kiểu bồn sâu với kệ đọc sách, một số khách sạn hiện đạt còn lắp đặt hệ thống vòi tắm mưa để tạo cảm giác thư thái hơn.

Không gian sang trọng và tầm nhìn đẹp của một phòng tắm trong khu nghỉ dưỡng ở Zambia. Ảnh: Pinterest.

Không gian sang trọng và tầm nhìn đẹp của một phòng tắm trong khu nghỉ dưỡng ở Zambia. Ảnh: Pinterest.

Đồng quan điểm với Lilit, Laura Dannen Redman chỉ tắm bồn khi vào khách sạn: “Tôi không tưởng tượng được bao nhiêu người đã dùng bồn tắm, nhưng các chuyên gia trong ngành khách sạn có nhiệm vụ giữ chúng sáng bóng, thế là đủ”.

Laura cho rằng nếu dành cả đời để lo lắng về vi khuẩn, cô có thể không biết nhã hứng ngâm bồn với xunh quanh là nến, nhâm nhi champagne khi ánh trăng rọi qua cửa sổ tại châu Phi. “Như vậy thì có gì là mất vệ sinh? Đó quả là một điều lãng mạn đáng thử”, cô bày tỏ.

9 bể tắm độc đáo làm du khách thích mê

9 bể tắm độc đáo làm du khách thích mê

9 bể tắm độc đáo làm du khách thích mê. Video: Insider.Nguồn link

Thêm trả lời