Chiều 2/8, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận cho chủ đầu tư của vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ.

Sân khấu của vở diễn trải dài trên diện tích 4.300 m2 mặt nước, nằm dưới chân núi Thầy, xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội. Sân khấu có đường đi ngầm để diễn viên di chuyển, mô hình hoạt cảnh chìm dưới nước tạo sự bất ngờ.

Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam

Đại diện các diễn viên là nông dân của show thực ảnh nhận chứng nhận từ Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam.

Trong số 250 diễn viên tham gia show thực cảnh này có 150 nông dân ở huyện Quốc Oai. Họ phải trải qua nhiều đợt tập luyện để tái hiện công việc thường ngày như đồng áng, giã gạo, chài lưới… và biểu diễn cùng các diễn viên chuyên nghiệp.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, ngoài đội diễn chính, chương trình còn có đội dự bị và đang tập luyện để có thể mang đến những yếu tố mới lạ hơn.

Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, show được phát triển với thời lượng 55 phút, chia thành 6 phần: Thi ca, cõi Phật, hoài cổ, nhạc họa, an vui và ngày hội. Nội dung xoay quanh những câu chuyện khắc họa thiên nhiên, đời sống, tinh thần của người dân Bắc Bộ thể hiện bằng các động tác hình thể, âm nhạc, âm thanh, ánh sáng…

Vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ được dựng từ năm 2016, ra mắt tháng 10/2017, do nghệ sĩ Hoàng Nhật Nam làm tổng đại diễn. Cố vấn nội dung gồm Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch Vương Duy Biên, nhà sử học Dương Trung Quốc… Chương trình có 3 suất diễn mỗi tuần. Giá vé từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng.

Trước đó, Tinh hoa Bắc Bộ giành giải vàng Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương ở hạng mục “Đổi mới trong truyền thông, Truyền thông thị giác và Giải trí trực quan”.

Show thực cảnh đầu tiên của Việt Nam lên báo Mỹ

Show thực cảnh đầu tiên của Việt Nam lên báo Mỹ

Tháng 6, show này cũng được CNN giới thiệu với mô tả: “Chương trình được biểu diễn trên một sân khấu mặt nước, sử dụng hiệu ứng 3D, với hàng trăm diễn viên trong trang phục truyền thống, nền nhạc sống động, các điệu nhảy dân gian…”.Nguồn link

Thêm trả lời